photo1649405094848-16494050952281069668930-63785032851937

Công nghệ thuần Việt thúc đẩy chuyển đổi số ngành giáo dục

Với mục đích đồng hành cùng giáo viên và học sinh, sinh viên dễ dàng kết nối và học tập trong trạng thái bình thường mới, VNG Cloud chính thức “bước vào” ngành giáo dục khi dùng hệ sinh thái đám mây thúc đẩy chuyển đổi số.

Theo phân tích từ các chuyên gia của Viện Thống kê UNESCO, ở góc độ ngành giáo dục, việc chuyển sang giảng dạy trực tuyến khiến chi phí giáo dục tăng lên cấp số nhân.

Tuy nhiên dịch Covid-19 cũng đã có tác động kích thích đổi mới trong ngành GDĐT. Nhiều phương pháp tiếp cận sáng tạo được thúc đẩy như học tập qua Radio, Internet, truyền hình.

Ở Việt Nam, từ khi dịch bùng phát đến nay, tất cả các trường học và cơ sở giáo dục công lập, ngoài công lập và tư thục đã “Biến nguy thành cơ” từ việc học online mùa dịch Covid-19… phải dừng việc dạy và học trực tiếp sang học trực tuyến qua Internet và trên truyền hình…chính là cơ hội chuyển đổi số ngành giáo dục đào tạo.

Giáo dục số trong bình thường mới tái thiết để thích nghi

Vào ngày 31/3/2022, sự kiện “Giáo dục số trong bình thường mới tái thiết để thích nghi” do VNG Cloud và Hội tin học TP Hồ Chí Minh (HCA) tổ chức được diễn ra, với sự tham gia của ông Hà Như Hải (CSO VNG Cloud), cùng đại diện một số trường học và nhiều chuyên gia trong nhiều lĩnh vực công nghệ và giáo dục.

Với chủ đề mang tính ứng dụng cao “Giáo dục số trong bình thường mới – tái thiết để thích nghi”, các chuyên gia đến từ VNG Cloud sẽ xây dựng nền tảng số trong quản lý và trong dạy học, kiểm tra, đánh giá.

Tại sự kiện, VNG Cloud đã đánh giá hiện trạng thị trường chuyển đổi số trong mảng giáo dục tại Việt Nam sau 2 năm ảnh hưởng bởi Covid-19. Qua đó, các chuyên gia đến từ VNG Cloud cũng đưa giải pháp hạ tầng Cloud và bức tranh tổng thể giải pháp cho EDU, từ giải pháp tuyển sinh đến việc nghiên cứu – đào tạo và sau tốt nghiệp. Trong chương trình còn có sự góp mặt của các đối tác công nghệ của VNG, bao gồm OnlineCRM, PSC, Saigon MiO và Trobz Consulting.

Giải pháp quản lý đào tạo online LMS giúp tăng trải nghiệm người học, nâng cao chất lượng đầu ra, tối ưu hóa nguồn lực giảng dạy.

Ngoài ra, giải pháp chăm sóc học viên toàn diện cũng giúp tăng trải nghiệm khi học viên gọi tới trung tâm chăm sóc khách hàng, cải thiện SLA của hệ thống Ticket System và tối ưu hóa nguồn lực.

Bên cạnh đó, VNG Cloud cũng đưa ra phương án nâng cao chất lượng quản lý đào tạo và hiệu quả giảng đường online, ứng dụng công nghệ trong việc vận hành hệ thống, hỗ trợ tuyển sinh, sau tuyển sinh và công bố chính sách 1 – 1 dành riêng cho khối giáo dục 2022.

Theo ông Hà Như Hải, câu chuyện chuyển đổi số trong giáo dục không còn xa lạ, nhưng để có những bước chuyển mình mạnh mẽ cần có một lối đi riêng. 

Trong đó, phải kể đến các ứng dụng, phần mềm Giải pháp quản lý đào tạo online LMS của Saigon Mio (Mio Space e-learning) – hệ thống đào tạo trực tuyến tốt nhất Việt Nam với tính năng tạo bài giảng tự động số hóa, giúp học viên dễ dàng học tập mọi lúc mọi nơi và có thể tương tác trực tuyến ngay trong lúc học. Hơn nữa, việc đào tạo trực tuyến giúp tiết kiệm tới 75% chi phí đào tạo so với đào tạo trực tiếp.

Tags: No tags

Comments are closed.